Tỷ phú Ray Dalio tiết lộ đã đầu tư vào Ethereum (ETH)

Tỷ phú Ray Dalio tiết lộ đã đầu tư vào Ethereum (ETH)
Rate this post

Investing.com – Tỷ phú Ray Dalio, nhà sáng lập quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, đã chia sẻ chiến lược đầu tư của ông với tiền điện tử cùng cảnh báo rằng tiền mặt là khoản đầu tư tồi tệ nhất vì tính lạm phát của chúng.

Nhà đầu tư tỷ phú đã hoài nghi về “bong bóng” Bitcoin (BitfinexUSD) trong quá khứ, nhưng sự tăng trưởng đáng kể của vị vua tiền điện tử kể từ 2 năm trở lại đây đã khiến Ray Dalio thay đổi quan điểm. Vào tháng 11 năm 2020, ông chủ Bridgewater Associates đã thừa nhận quan điểm sai lầm của mình về Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 16 tháng 12 với Yahoo Finance, Dalio đã tiết lộ bổ sung thêm Ethereum vào danh mục đầu tư của mình bên cạnh Bitcoin, nhưng số lượng BTC và ETH ông nắm giữ là tương đối khiêm tốn.

“Tôi sẽ không cung cấp số lượng chính xác Bitcoin và Ethereum tôi đang đầu tư, bởi vì tôi không sở hữu quá nhiều”.

Ray Dalio chia sẻ ông hoàn toàn là người ủng hộ mạnh mẽ cho việc đa dạng hóa danh mục đầu tư và tiền điện tử nên được xem như một trong những sự lựa chọn tốt nhất. Theo lập luận của Dalio, crypto như một biện pháp có thể đẩy lùi thực trạng lạm phát đang ngày càng leo thang, nơi giá trị của tiền mặt đang giảm theo điều kiện thực tế.

“Thật ấn tượng là trong gần 11 năm qua, tiền điện tử vẫn tồn tại và duy trì cho đến nay. Bitcoin không hề bị hack cũng như sự chấp nhận ngày càng rộng rãi”.

Khi được hỏi về mức độ lo ngại của ông về lạm phát, Dalio trả lời rằng ông thật sự lo lắng về điều đó. Bởi vì lượng tiền được in ra ngày càng thiếu kiểm soát cùng những chính sách tiền tệ của Fed chưa mang tính hiệu quả cao, đang gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng đối với nền kinh tế toàn cầu.

“Tiền mặt là thứ mà hầu hết mọi người thường nghĩ là khoản đầu tư an toàn nhất. Nhưng theo tôi, tiền mặt là khoản đầu tư tồi tệ nhất, và điều đó quan trọng vì chúng làm mất sức mua. Giống như trong năm 2021, bạn sẽ mất 4% hoặc 5% giá trị tiền mặt vì lạm phát.

Một điều tôi muốn nói với các nhà đầu tư là đừng đánh giá bất cứ điều gì về lợi nhuận hoặc tài sản của bạn trên danh nghĩa, về số lượng USD bạn có. Hãy xem chúng dưới dạng USD được điều chỉnh theo lạm phát.”

Nhưng ông cũng không quên đưa ra cảnh báo rằng Bitcoin có thể trở thành một mối đe dọa đối với các chính phủ và sẽ bị đặt ngoài vòng pháp luật ở một số quốc gia khi BTC ngày càng chứng minh mức độ phổ biến trên diện rộng.