Download Sách Hay: Dạy Con Làm Giàu Tập 2 PDF 

Dạy con làm giàu tập 2 pdf
5/5 - (1 bình chọn)

Những tựa sách hay về quản lý tài chính không ít, nhưng “Dạy con làm giàu” của tác giả Robert Kiyosaki mang đến một khía cạnh mới mẻ hơn. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về tài chính, tác giả nhẹ nhàng lồng ghép những thông điệp ý nghĩa thông qua cách kể chuyện, cách truyền đạt đầy nhân văn mà bất cứ đối tượng nào cũng dễ dàng hiểu được. Với bài viết này, Đầu Tư Forex 16888 giới thiệu đến bạn tóm lược nội dung cuốn Dạy con làm giàu tập 2 PDF – Sử dụng đồng vốn. Nếu hứng thú, bạn có thể download ebook ở link cuối bài nhé!

Thông tin cuốn sách Dạy con làm giàu tập 2

Sách Dạy con làm giàu tập 2 PDF – Sử dụng đồng vốn để được thoải mái về tiền bạc là một trong 13 cuốn bộ “Dạy con làm giàu”. Nội dung của sách giải thích về kim tứ đồ và bạn có thể hình dung được mình thuộc loại nào trong này. Đồng thời, tác giả cũng đưa ra những lời khuyên sử dụng đồng vốn, thôi thúc đọc giả tìm hiểu cách quản lý tài chính hiệu quả và rèn luyện tư duy đầu tư. Để hiểu rõ hơn về Dạy con làm giàu tập 2 ebook, hãy cùng tìm hiểu về tác giả và nội dung tóm lược ngay bên dưới đây bạn nhé!

Tác giả cuốn Dạy con làm giàu

Nhắc đến tác giả của cuốn Dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki (sinh ngày 08/04/1947), bên cạnh những thành tựu nổi bật trong giới kinh doanh. Ông còn được biết đến là một tác giả, diễn giả nổi tiếng người Mỹ.

Dạy con làm giàu tập 2 pdf
Tác giả cuốn Dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki

Cuộc sống riêng

Về cuộc sống, Robert Kiyosaki sinh ra và lớn lên ở Hilo – Hawaii. Năm 1969 ông tốt nghiệp Học viện Hàng hải Hoa Kỳ và tham gia lực lượng quân đội. Năm 1973, Robert Kiyosaki đăng ký chương trình MBA của Đại học Hawaii trong thời gian nhập ngũ. Năm 1974 ông giải ngũ và sự nghiệp của ông bắt đầu có những biến chuyển.

Sự nghiệp

Từ 1974 đến 1977, sau khi xuất ngũ, ông chuyển đến Newyork làm công việc bán máy photocopy cho tập đoàn Xerox.

Năm 1977, Robert Kiyosaki mở một công ty bán các loại ví khóa dán nhưng chỉ thành công trong một thời gian ngắn, sau đó phá sản.

Năm 1980, ông bắt đầu công việc kinh doanh với một doanh nghiệp cấp phép áo phông cho các ban nhạc rock. Ban đầu công ty hoạt động khá suôn sẻ, nhưng về sau xu hướng thay đổi, nhu cầu giảm dần. Công ty rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán năm 1985. 

Ngay sau đó, thời kỳ phát triển của liên doanh thứ  hai, Kiyosaki quyết định đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, một lần nữa may mắn không mỉm cười với ông, công việc kinh doanh lao đao, các khoản nợ ngân hàng theo đó tăng lên. Ông trở thành một kẻ không một xu dính túi và không có nhà để ở. 

Mặc dù vậy, với ý chí kiên cường, những thành công và thất bại trong quá khứ đã thôi thúc Kiyosaki phải đứng lên một lần nữa. Năm 1985, ông chọn con đường mở công ty trong lĩnh vực giáo dục tài chính. Cụ thể ông cùng DC Cordova tổ chức các hội thảo phát triển cá nhân và được nhiều người đón nhận. Sự nổi tiếng nhanh chóng lan rộng, ông cũng trở thành một diễn giả được yêu thích với nhiều bài diễn thuyết về tài chính, quản lý đầu tư,….

Sau khi thành công, ông bắt đầu viết sách và gặt hái được những thành tựu không hề nhỏ. Quyển sách nổi tiếng của ông và Sharon Lechter là “Rich Dad, Poor Dad” hiện đã bán được 41 triệu bản, được dịch ra hơn 50 thứ tiếng. Đây là cuốn sách về giáo dục tài chính được yêu thích nhất mọi thời đại. 

Kiyosaki là một triệu phú, một nhà đầu tư thành công trong nhiều lĩnh vực như khai khoáng, khác sạn, năng lượng,….

Tác phẩm tiêu biểu

Các tác phẩm của Kiyosaki chủ yếu viết về lĩnh vực tài chính, tiêu biểu như:

– Cashflow Quadrant (2000)

– Con giàu, con thông minh (2001)

– Đánh thức tiềm năng tài chính (2012)

– Dạy con làm giàu (13 tập)

– Doanh nghiệp của thế kỷ 21

Review nội dung cuốn Dạy con làm giàu tập 2

Quyển Dạy con làm giàu tập 2 PDF có tổng cộng 18 chương. Mỗi chương là một chủ đề khác nhau nhưng nội dung liên kết chặt chẽ với nhau giúp người đọc đúc rút được những kinh nghiệm sử dụng đồng vốn hiệu quả. Đây cũng là một trong số các kỹ năng mà trader cần học tập và rèn luyện để áp dụng trong đầu tư thực tế mà chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu qua quyển sách này.

Dạy con làm giàu tập 2 pdf
Dạy con làm giàu tập 2 PDF

Mục lục sách Dạy con làm giàu 2 PDF

Chương 1: Tại sao anh không kiếm lấy một công việc

Chương 2: Những con người khác nhau thuộc những nhóm khác nhau

Chương 3: Tại sao con người chọn sự an toàn hơn là sự tự do

Chương 4: 3 kiểu hệ thống kinh doanh

Chương 5: 7 cấp bậc đầu tư

Chương 6: Con không thể thấy tiền bằng con mắt được

Chương 7: Trở thành người bạn muốn

Chương 8: Tôi làm giàu bằng cách nào?

Chương 9: Hãy là ngân hàng chứ đừng làm kẻ làm công cho ngân hàng

Chương 10: Bước những bước nhỏ

Chương 11: Bước 1: Đã đến lúc lo chuyện của mình 

Chương 12: Bước 2: Kiểm soát lưu lượng tiền mặt của mình 

Chương 13: Bước 3: Phân biệt sự khác nhau giữa rủi ro và tính rủi ro

Chương 14: Bước 4: Xác định bạn muốn trở thành kiểu người đầu tư nào?

Chương 15: Bước 5: Tìm hiểu người đỡ đầu 

Chương 16: Bước 6: Biến sự thất vọng thành sức mạnh cho chính mình 

Chương 17: Bước 7: Sức mạnh của niềm tin 

Chương 18: Thay lời kết

Tóm tắt nội dung dạy con làm giàu tập 2 ebook

Một số ý chính rút ra từ quyển Dạy con làm giàu tập 2 PDF như sau:

Kim tứ đồ – Dạy con làm giàu tập 2 PDF

Xã hội có 4 nhóm người tạo ra của cải, tiền bạc như hình bên dưới. Thông qua những lập luận của mình, tác giả thể hiện quan điểm mỗi chúng ta ít nhất thuộc một trong 4 nhóm người (L-T-C-Đ). Từ đó, bản thân mỗi người có thể thấy được đặc tính của mình, tự vạch ra cho mình nhưng hướng phát triển trong tương lai. Một khi bạn tự do chọn cho mình con đường riêng sẽ đưa bạn đến sự tự do tài chính.

Dạy con làm giàu tập 2 pdf
Dạy con làm giàu tập 2 PDF – Kim tứ đồ

Rèn luyện tư duy tài chính và đầu tư – Dạy con làm giàu tập 2 PDF

Tác giả khuyên mọi người hãy thử thách bản thân, từ một người làm thuê ước mơ trở thành những ông chủ bằng cách lập kế hoạch và tiến hành từng bước vững chắc:

 • Quan tâm đến sự nghiệp của bản thân: bạn đã bỏ ra nhiều công sức, thời gian để làm giàu cho người khác. Vậy tại sao bây giờ không tập trung khám phá 1 con đường mới để phát triển và đạt được sự tự do tài chính?
 • Kiểm soát lưu lượng tiền mặt: điều quan trọng trong quản lý tài chính là tiếp nhận các tri thức về khả năng tự quản lý vốn. Nên áp dụng báo cáo tài chính để kiểm soát lưu lượng tiền tốt hơn. 
 • Phát hiện và quản lý rủi ro: điều bạn cần làm khi gặp rủi ro là tìm cách quản lý, giải quyết chứ không phải né tránh. Điều này sẽ giúp bạn ngày càng nâng cao bản thân mình và hiểu biết về những người thuộc nhóm C, Đ.
 • Xác định kiểu người đầu tư muốn đạt tới: Hãy xem xét bạn muốn trở thành ai trong số các nhà đầu tư bằng cách tìm hiểu các đặc điểm của những nhóm nhà đầu tư này như: loại A – hích tìm kiếm và giải quyết khó khăn đầu tư,…
 • Tìm kiếm người đỡ đầu: người đỡ đầu rất quan trọng. Họ có thể cho bạn biết làm thế nào để trở thành người mà bạn mong muốn, làm thế nào để đạt được mục đích. 
 • Biến thất vọng thành sức mạnh: hãy đối mặt với nỗi sợ hãi, sử dụng chúng làm động lực thúc đẩy bản thân tiến về phía trước. Thất bại chính là bài học quý giá để bạn thành công hơn.
 • Rèn luyện niềm tin tích cực: niềm tin có thể được biểu hiện qua lời nói và hành động của bạn. Niềm tin vào thành công là điều thực sự cần có để bạn đạt được ước mơ.

Ba kiểu hệ thống kinh doanh – Dạy con làm giàu tập 2 PDF

Trong cuốn Dạy con làm giàu tập 2 PDF, tác giả có đề cập đến 3 kiểu hệ thống kinh doanh:

 • Kiểu 1- Mô hình công ty truyền thống: tự tạo dựng doanh nghiệp.
 • Kiểu 2 – Mua lại một doanh nghiệp đã có.
 • Kiểu 3 – Tham gia vào một hệ thống đã có. 

Mỗi loại hình có đặc điểm khác nhau, ưu điểm và nhược điểm riêng đối với từng cá nhân tổ chức. Nếu bạn có ít vốn và thời gian, tác giả khuyên bạn nên tham gia loại hình kinh doanh theo mạng sẽ ít rủi ro hơn. 

7 Cấp bậc đầu tư tài chính – Dạy con làm giàu tập 2 PDF

Đối với những ai muốn trở thành một phần của nhóm Đ, Robert Kiyosaki đưa ra 7 cấp bậc đầu tư để họ có thể nhận thức được mình đang ở đâu trong 7 levels này và làm gì để đạt được cấp bậc mình mong muốn trong tương lai. Nội dung này được nêu rất chi tiết trong chương 5 – 7 cấp bậc đầu tư của sách Dạy con làm giàu tập 2 PDF.

Dạy con làm giàu tập 2 pdf
Dạy con làm giàu tập 2 PDF – 7 cấp bậc đầu tư
 • Bậc 0: những người chưa có gì trong tay để đầu tư. 
 • Bậc 1: Người đi vay – Những người này dùng các khoản vay cho mục đích đầu tư và tiêu dùng. Họ dễ bị thu hút bởi những quảng cáo mua sắm và ngập trong nợ nần. 
 • Bậc 2: Người tiết kiệm – Họ là những người nhận thức được số tiền mình kiếm ra và luôn cố gắng tích cóp cho mục đích tiêu dùng hơn đầu tư. Họ cho rằng đầu tư mang lại nhiều rủi ro hơn cho họ. Và người tiết kiệm lựa chọn giải pháp an toàn là dùng tiền mặt thay vì các thẻ tín dụng hay ghi nợ. 
 • Bậc 3: Nhà đầu tư “ma lanh” – Thực chất bậc 3 là những người có mong muốn đầu tư nhưng không có nhiều kiến thức về tài chính. Chia ra làm 3 dạng như sau: Dạng 1 – Họ không tự học hỏi và không có khả năng trong đầu tư nhưng vẫn muốn tham gia thị trường tài chính. Do đó, thường giao tiền cho chuyên gia tư vấn đầu tư hộ mình. Dạng 2 – Họ là những người có hiểu biết nhưng rất đa nghi và cẩn trọng với những cơ hội đầu tư. Vì quá cẩn thận nên thường đầu tư khi lòng tham chiến thắng sợ hãi & dè dặt thất bại. Dạng 3 – Họ là những người liều lĩnh, đầu tư theo hình thức may rủi. Dạng người này thường mong muốn giàu lên nhanh chóng nhờ may rủi hay mánh khóe nào đó mà không tốn quá nhiều công sức, thời gian. 
 • Bậc 4: Nhà đầu tư dài hơi – Họ là những người nghiêm túc với những quyết định đầu tư của mình. Họ vạch ra kế hoạch cụ thể nhằm thu lợi từ hoạt động đầu tư. Đây là cột mốc quan trọng cho những ai muốn phát triển con đường riêng, đạt được sự tự do tài chính có chủ đích. 
 • Bậc 5: Nhà đầu tư chuyên nghiệp – Họ là những người có kiến thức, kinh nghiệm và đưa ra các quyết định đầu tư dựa trên những bằng chứng rõ ràng của thị trường, đầu óc phân tích nhạy bén,… Họ biết vận dụng những gì có được trong thực tế đầu tư.
 • Bậc 6: Nhà đầu tư thực sự – Rất ít người đạt được cấp độ này. Ngoài việc đầu tư giỏi, những người này còn tạo cơ hội cho những người khác phát triển, cùng làm giàu. Hoạt động của họ có tầm ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của khu vực hay quốc gia, toàn cầu

Tải xuống Dạy con làm giàu tập 2 PDF 

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về nội dung cuốn sách Dạy con làm giàu tập 2 PDF, click ngay link bên dưới để tải bản đẹp.

Thông qua bài viết này, Đầu Tư Forex 16888 muốn giới thiệu đến bạn một trong số các quyển sách về tài chính kinh điển nhất mọi thời đại – Dạy con làm giàu. Hy vọng bạn sẽ thích!

>>> Xem thêm: