Elon Musk ca ngợi Dogecoin, và chỉ ra danh tính của cha đẻ Bitcoin

Elon Musk ca ngợi Dogecoin, và chỉ ra danh tính của cha đẻ Bitcoin
Rate this post

Theo Văn Khánh

Dautuforex16888.com — Giám đốc điều hành Tesla (NASDAQ:TSLA) và Spacex, Elon Musk nói rằng Dogecoin về cơ bản là “tốt hơn bất cứ thứ gì khác” mà ông đã thấy trong khi chỉ trích Bitcoin. Ông cũng thảo luận về danh tính của người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto và đơn vị tiền tệ chính thức trên Sao Hoả, theo Bitcoin.com

Elon Musk đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tiền điện tử, dogecoin, bitcoin và danh tính của người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, trong một cuộc phỏng vấn với Lex Fridman, được công bố hôm thứ Ba.

Musk, người từ lâu đã ủng hộ tiền điện tử meme Dogecoin (DOGE), tiết lộ:

Một phần lý do tại sao tôi nghĩ rằng Dogecoin xứng đáng, mặc dù rõ ràng nó được tạo ra như một trò đùa, là nó thực sự có khả năng khối lượng giao dịch cao hơn nhiều so với bitcoin.

“Chi phí thực hiện một giao dịch, phí Dogecoin rất thấp,” giám đốc điều hành Tesla nói thêm.

Ngược lại, anh ấy nói: “Ngay bây giờ, nếu bạn muốn thực hiện một giao dịch Bitcoin, giá của việc thực hiện giao dịch đó rất cao, vì vậy bạn không thể sử dụng nó một cách hiệu quả cho hầu hết mọi thứ và thậm chí nó cũng không thể mở rộng đến một khối lượng lớn. ” Sau khi cuộc phỏng vấn được công bố, nhiều người đã lên Twitter để nhắc Musk về mạng Lightning.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk nói rằng Dogecoin tốt hơn Bitcoin cho các giao dịch. Trong cuộc phỏng vấn “Nhân vật của năm” với Tạp chí Time, anh ấy lưu ý rằng Bitcoin tốt hơn như một phương tiện lưu trữ giá trị trong khi Dogecoin phù hợp hơn cho việc thanh toán. Gần đây, ông cũng đã thông báo rằng công ty sản xuất ô tô điện của ông, Tesla, sẽ bắt đầu chấp nhận DOGE.

Giám đốc điều hành Tesla, người đôi khi được biết đến trong cộng đồng tiền điện tử với cái tên Dogefather, tiếp tục tiết lộ:

Tôi không nói rằng đó là hệ thống lý tưởng cho một loại tiền tệ nhưng tôi nghĩ nó thực sự về cơ bản tốt hơn bất kỳ hệ thống nào khác mà tôi đã thấy, chỉ một cách tình cờ.

Musk cũng được hỏi liệu ông có còn cân nhắc việc biến Dogecoin trở thành đơn vị tiền tệ chính thức của Sao Hỏa hay không. Anh ấy trả lời: “Tôi nghĩ bản thân sao Hỏa sẽ cần phải có một loại tiền tệ khác vì bạn không thể đồng bộ hóa do tốc độ ánh sáng hoặc không dễ dàng”.

Ông giải thích: “Ở cách tiếp cận gần nhất, sao Hỏa cách chúng ta khoảng 4 phút ánh sáng và sau đó ở cách tiếp cận xa nhất, nó cách khoảng 20 phút ánh sáng, có thể hơn một chút. Vì vậy, bạn không thể thực sự có thứ gì đó đang đồng bộ hóa nếu bạn gặp sự cố về tốc độ ánh sáng 20 phút nếu nó có một chuỗi khối một phút. Nó sẽ không đồng bộ hóa đúng cách. ” Ông chủ Tesla tiếp tục:

Tôi không biết liệu sao Hỏa có sử dụng tiền điện tử hay không, nhưng có lẽ, có vẻ như có khả năng xảy ra. Nhưng nó sẽ là một thứ được bản địa hóa trên sao Hỏa.

Ông chủ của Spacex đã được hỏi liệu anh ta có phải là Satoshi Nakamoto như một số người vẫn tin hay không. “Tôi không phải” anh ta nhanh chóng trả lời.

Anh ấy tiếp tục chia sẻ lý thuyết của mình về việc Satoshi Nakamoto, người sáng tạo ra Bitcoin, có thể là ai.

“Bạn có thể nhìn vào sự phát triển của các ý tưởng trước khi Bitcoin ra mắt và xem ai đã viết về những ý tưởng đó,” anh ấy bắt đầu. Trong khi nhấn mạnh, “Rõ ràng là tôi không biết ai đã tạo ra itcoin cho các mục đích thực tế”, anh ấy nói chi tiết:

Sự phát triển của các ý tưởng chỉ ra khá rõ ràng, và có vẻ như Nick Szabo khả năng cao chịu trách nhiệm về sự phát triển của những ý tưởng đó.

“Anh ấy tuyên bố không phải là Nakamoto nhưng tôi không chắc điều đó là đúng nhưng khả năng cao anh ấy dường như là người chịu trách nhiệm về những ý tưởng đằng sau Bitcoin hơn bất kỳ một ai khác,” Musk kết luận.

Nguồn: investing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *