Tổng thống El Salvador tiếp tục bắt đáy mua thêm 420 Bitcoin

Tổng thống El Salvador tiếp tục bắt đáy mua thêm 420 Bitcoin
5/5 - (1 bình chọn)

Tận dụng cơ hội điều chỉnh giảm của Bitcoin (BitfinexUSD), Tổng thống El Salvador là ông Nayib Bukele tiếp tục thông báo đã “bắt đáy” để gia tăng lượng tích trữ BTC của quốc gia trong bối cảnh lạm phát đang ngày càng gia tăng.

Điều bất ngờ nhất trong đợt mua lần này của Tổng thống Nayib Bukele là số lượng Bitcoin mà ông sẵn sàng chi trả lên đến 420 BTC tại thời điểm thị trường tiền điện tử đang điều chỉnh mạnh, Bitcoin đang dao động xung quanh 59.000 USD. Con số BTC mua vào đợt này gần như gấp 3 lần so với những đợt mua thêm 150 Bitcoin trước đây, khi giá Bitcoin dao động khoảng 45.000 USD.

Với động thái mới nhất này, El Salvador đã nâng mức dự trữ Bitcoin trong ngân khố lên đến 1.120 Bitcoin, và quốc gia hiện tại vẫn chưa hề bán 1 Bitcoin nào cả. Nếu tính riêng khoản đầu tư BTC ban đầu, El Salvador vẫn có lợi nhuận 23,72% nếu so với giá Bitcoin vào thời điểm hiện tại.

“Chúng tôi đã kiếm được lợi nhuận từ số Bitcoin mà chúng tôi vừa mua”.

Song, giá của Bitcoin vẫn không phản ứng tích cực với sự kiện này, vẫn đang đi trong xu hướng giảm điều chỉnh ngắn hạn. BTC hiện đang giao dịch tại 59.082 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Nguồn: Investing.com