Terra (LUNA) không ngừng lập đỉnh mới, trở thành nền tảng DeFi lớn thứ hai TT

Terra (LUNA) không ngừng lập đỉnh mới, trở thành nền tảng DeFi lớn thứ hai TT
Rate this post

Investing.com – Sự phổ biến ngày càng tăng đến mức đáng kinh ngạc của stablecoin TerraUSD (UST) trong thời gian gần đây đã giúp Terra (LUNA) liên tiếp ghi nhận những thành công mới ngoài mong đợi bất chấp sự bất ổn của thị trường tổng thể.

Stablecoin là một phần không thể thiếu của DeFi, lĩnh vực đã phát triển rất nhanh chóng trong vài năm qua vì chúng cung cấp tính thanh khoản cần thiết để các nhà giao dịch có thể dễ dàng hoán đổi thành các tài sản khác nhau.

Một dự án stablecoin đã ghi nhận sức tăng trưởng “khủng khiếp” mặc dù thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh giảm trên diện rộng nổi bật nhất là Terra (LUNA), giao thức blockchain nhằm xây dựng một hệ thống thanh toán toàn cầu thông qua việc sử dụng fiat được gắn liền với stablecoin TerraUSD (UST).

Có thể nói, tính năng hấp thụ biến động được chứng minh là trường hợp tăng giá mạnh nhất hiện tại đối với LUNA. Hệ sinh thái Terra duy trì tính ổn định của stablecoin UST bằng cách đốt LUNA. Mới đây, Terra (LUNA) cũng vừa thông qua đề xuất burn token lớn nhất lịch sử. Đã có hơn 110 triệu LUNA đã bị đốt cháy kể từ khi nâng cấp Columbus-5 có hiệu lực.

Nói cách khác, nếu giá của UST vượt quá 1 USD, giao thức sẽ đốt LUNA để khai thác thêm UST, do đó đưa giá trị của UST trở lại 1 UST. Ngược lại, nếu giá trị UST xuống dưới 1 UST, giao thức sẽ hoán đổi stablecoin cho LUNA để làm tăng giá của token nền tảng. Với nâng cấp Columbus-5, những dự đoán về áp lực giảm phát đối với LUNA đều phát huy tác dụng.

Đồng thời, LUNA và UST cũng có sẵn trên một số cầu nối xuyên chuỗi phổ biến, giúp chủ sở hữu LUNA dễ dàng đầu tư vào các blockchain DeFi trên Ethereum (ETH), Solana (SOL), Fantom (FTM) và Polygon (MATIC) để có thể tối ưu lợi nhuận một cách đa dạng hơn.

Bên cạnh đó, quỹ 50 triệu USD của Chiron đầy hứa hẹn đã mang lại nhiều điều mới mẻ hơn cho vũ trụ Terra, vốn chỉ được biết đến với phạm vi hoạt động trong không gian DeFi, nay đã được mở rộng sang đa dạng phạm vi như NFT, metaverse hay blockchain game, thật sự làm phấn khích các nhà đầu tư quan tâm đến nền tảng. Terra được cho là sẽ có hơn 160 dự án mới vào đầu năm 2022.

Song, trong sáng ngày 20 tháng 12, LUNA tiếp tục phá vỡ kỷ lục do chính mình tạo ra ở mức 78,36 USD vào ngày 7 tháng 12, để thiết lập ATH mới tại 78,99 USD. Điều đáng chú ý là LUNA chỉ mất khoảng 2 tuần để đạt được thành tích trên. Vào thời điểm thực hiện bài viết, LUNA đang giao dịch xung quanh 77,80 USD.

Đặc biệt hơn, Terra (LUNA) đã trở thành blockchain DeFi lớn thứ hai thị trường, vượt qua những thế lực cạnh tranh mạnh mẽ khác như Binance Smart Chain (BSC), Solana (SOL) hay Avalanche (AVAX), với tổng giá trị được khóa (TVL) là 17,07 tỷ USD,và chỉ chấp nhận đứng sau Ethereum (ETH).