Nhà sáng lập của Cardano (ADA) công bố lộ trình phát triển cho năm 2022

Nhà sáng lập của Cardano (ADA)  công bố lộ trình phát triển cho năm 2022
Rate this post

Theo Quốc Anh

Dautuforex16888.com — Charles Hoskinson, nhà sáng lập của Cardano (ADA), đã chia sẻ một số mục tiêu của dự án trong năm 2022 thông qua chương trình phát sóng trực tiếp trên Youtube nhân dịp Giáng sinh vào cuối tuần qua.

Hoskinson đã phản ánh về sự phát triển của Cardano và toàn bộ ngành tiền điện tử . Ông đã đề cập đến cuộc cách mạng NFT, sự bùng nổ của DeFi và cách các tin tặc đang nhắm mục tiêu vào các dự án DeFi, dẫn đến khoản lỗ hơn 10,5 tỷ USD. Nếu tính riêng thiệt hại từ các vụ rug pull, con số lên đến hơn 2,8 tỷ USD chỉ trong năm 2021.

Năm 2021 Cardano (ADA) đã đánh dấu cột mốc lịch sử bằng mainnet Alonzo, nhưng tình trạng bị “thiếu hụt” dApp vẫn là một thách thức lớn đối với nền tảng, khiến cộng đồng vô cùng lo lắng. Sau 10 tuần triển khai hard fork Alonzo, vẫn chưa có một dApp nào tử tế hoạt động trên mạng lưới. Thậm chí, dApp đầu tiên SundaeSwap lại gây thất vọng nặng nề, bị lỗi chỉ sau 1 ngày ra mắt testnet.

Tuy nhiên, Hoskinson vẫn tiếp tục trấn an cộng đồng thông qua đợt phát sóng lần này bằng những phát biểu tự tin về thành tựu của Cardano trong năm nay. Ông lưu ý rằng đã có hơn “hai triệu tài sản” đã được phát hành trên Cardano, hầu hết trong số đó là NFT, testnet bộ chuyển đổi token ERC-20 với công nghệ AI và giải pháp Layer 2 Hydra.

Điểm thú vị là tuyên bố của Hoskinson vào thời điểm hiện tại có phần khá tương đồng với lời khẳng định của ông 1 năm trước đây. Song, thực tế cho thấy người dùng vẫn chưa được “tiếp cận” về tính minh bạch của “hàng trăm tài sản, hàng nghìn dApp” mà Cardano đang thực sự sở hữu.

Đồng thời, Hoskinson còn tiết lộ có hơn 127 dự án hiện đã được viết mã để xây dựng các dApp trên mạng, với khoảng 20 đến 30 dự án đang trong quá trình triển khai trong vòng ba tháng tới. Theo nhà sáng lập, một số kế hoạch chính của Cardano trong năm 2022 bao gồm xây dựng các tổ chức hỗ trợ dự án và khởi động cấu trúc dự án mã nguồn mở chính thức.

“Năm tới, một cấu trúc dự án mã nguồn mở chính thức sẽ được hình thành, giống như Hyperledger cho Linux. Chúng tôi sẽ thấy nhiều tổ chức được kết nối và tất cả những người hiện đang làm việc trên khung dự án sẽ được đề cao, bao gồm cả tôi.”

Bên cạnh đó, Châu Phi luôn là một phần trong chiến lược của Cardano và năm tới, dự án sẽ mở rộng dấu ấn của mình tại châu lục này. Với việc nhiều quốc gia ở châu Phi vẫn còn thiếu sự nhận thức và trang bị về tài chính, Hoskinson cho biết Cardano Foundation đang có kế hoạch xây dựng một hệ thống điều hành tài chính vào quý 2 năm 2022 để cung cấp cho người dân châu Phi quyền truy cập vào các dịch vụ DeFi.

“Mục tiêu của tôi trong nửa cuối năm 2022 là tìm ra cách ghép tất cả các phần lại với nhau để có được một giao dịch tài chính vi mô từ đầu đến cuối trên Cardano.”

Thực tế cho thấy Cardano đang thực hiện rất nhiều động thái mạnh mẽ để cách mạng hóa và mang lại sự cân bằng cũng như bình đẳng cho thế giới tài chính ở châu Phi. Đầu năm nay, Cardano đã ký một thỏa thuận hợp tác với Tanzania để cung cấp cho người dân quyền truy cập vào xã hội, danh tính kỹ thuật số và trao quyền tài chính.

Vào tháng 8, IOHK đã hợp tác với Đại học Kinh doanh Châu Âu Luxemburg để cung cấp nhiều lựa chọn giáo dục hơn cho sinh viên ở các quốc gia Châu Phi, trước khi đạt được thỏa thuận sơ bộ lớn đầu tiên của nền tảng với chính phủ Burundi trong đầu tháng 11.

Nguồn: investing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *