Iran ra lệnh cho các công ty khai thác Bitcoin (BTC) đóng cửa vì lo ngại mất điện

Iran ra lệnh cho các công ty khai thác Bitcoin (BTC) đóng cửa vì lo ngại mất điện
Rate this post

Theo Ngọc Huyền

Dautuforex16888.com — Iran đã một lần nữa ra lệnh cho các công ty khai thác Bitcoin (BTC) đóng cửa để giảm bớt nhu cầu điện năng trên lưới năng lượng của đất nước trong những tháng mùa đông. Các công ty khai thác được cấp phép dự kiến ​​sẽ được bật đèn xanh để hoạt động trở lại vào tháng 3 năm 2022.

Mostafa Rajabi Mashhadi, giám đốc công ty quản lý lưới điện Iran do nhà nước điều hành và là phát ngôn viên của ngành điện lực Iran, cho biết các biện pháp này sẽ được thực hiện cho đến ngày 6 tháng 3 năm 2022 nhằm nỗ lực giảm thiểu nguy cơ mất điện và đảm bảo ổn định nguồn điện cho các hộ gia đình trên toàn quốc.

Các công cụ khai thác Bitcoin sẽ giải phóng khoảng 209 megawatt điện bằng cách ngừng hoạt động trong vài tháng tới. Các biện pháp phân bổ năng lượng khác đang được chính phủ Iran tận dụng bao gồm tắt đèn đường ở một số khu vực và hạn chế sử dụng năng lượng trong các văn phòng.

Bên cạnh đó, Iran cũng đang trấn áp việc khai thác bất hợp pháp được thực hiện bởi cả các cá nhân tại gia đình và các đơn vị công nghiệp quy mô lớn hơn. Điều bất ngờ là nhóm thợ đào này chiếm thị phần khai thác tiền mã hóa lớn nhất trong cả nước, tiêu thụ hơn 600 megawatt.

Chính phủ Iran đã thực hiện các biện pháp tương tự để cắt giảm tiêu thụ năng lượng vào tháng 5. Một lệnh cấm tạm thời đã được đưa ra để hạn chế việc sử dụng điện của các thợ đào Bitcoin trong mùa hè vì các hoạt động được phép và trái phép được ước tính tiêu thụ khoảng 2.300 megawatt.

Song, nhiều công ty khai thác đã được cấp phép để hoạt động trở lại vào tháng 10, khi lệnh cấm được gỡ bỏ và các hoạt động tiếp tục trở lại. Bên cạnh đó, tình hình chung của ngành tiền mã hóa tại Iran đang dần chuyển mình theo xu hướng rất tích cực, với động thái cơ quan thuế của Iran muốn hợp pháp hóa các sàn giao dịch tiền mã hóa trong tháng 8.

Nguồn: investing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *