Elon Musk ủng hộ cảnh báo về giao dịch đòn bẩy với Dogecoin (DOGE)

Elon Musk ủng hộ cảnh báo về giao dịch đòn bẩy với Dogecoin (DOGE)
Rate this post

Investing.com – Không chỉ là một người “cuồng nhiệt” Dogecoin đơn thuần, CEO Tesla (NASDAQ:TSLA) Elon Musk còn rất quan tâm đến cộng đồng nhà đầu tư DOGE khi ủng hộ cảnh báo về sự nguy hiểm của giao dịch đòn bẩy (margin).

Phương pháp giao dịch này thường được sử dụng bởi các nhà giao dịch có kinh nghiệm, vô cùng rủi ro bởi vì mặc dù có rất nhiều lợi nhuận thu được khi giao dịch diễn ra đúng xu hướng, nhưng khoản lỗ có thể nghiêm trọng khi thị trường gặp nhiều biến động mạnh.

Một số chủ sở hữu DOGE đã ghi nhận những khoản lỗ to lớn do giao dịch DOGE được sử dụng đòn bẩy và đã lên các trang mạng xã hội để trút giận. Do đó, Mishaboar, một cá nhân tiếng nói tích cực trong cộng đồng DOGE, đã đưa ra lời cảnh báo cho các nhà giao dịch về sự nguy hiểm của hình thức giao dịch này.

Mishaboar đã viết trên trang cá nhân của mình rằng ông đã nhận được nhiều tin nhắn từ nhiều nhà đầu tư DOGE về một số giao dịch, đã bị thanh lý tài khoản ký quỹ và mất tiền chỉ vì rủi ro không đáng có. Mishaboar lưu ý rất nhiều nhà giao dịch trên là người mới không biết thị trường hoạt động như thế nào và đang nghe theo lời khuyên của bạn bè để tham gia vào lệnh.

Ngoài ra, Mishaboar giải thích thêm rất nhiều nhà đầu tư mới tin rằng họ cần sử dụng các công cụ như giao dịch DOGE đòn bẩy để thành công trên thị trường trong khi thực tế thì không. Họ không hiểu hết những nguy hiểm trong thị trường tiền mã hóa cũng như các tác động tức thời ảnh hưởng đến thị trường có thể khiến các vị thế của họ bị thanh lý.

Thực tế cho thấy, hiệu ứng FOMO đã từng xảy ra đối với DOGE và trào lưu meme coin đã từng cuốn bay rất nhiều tài sản trên thị trường phái sinh. Trở lại vào tháng 4, DOGE lọt top các đồng coin lớn có tổng giá trị thanh lý cao nhất trong 24h, thậm chí từng có thời điểm DOGE vượt mặt Bitcoin, dẫn đầu trong 24h với 326,39 triệu USD bị thanh lý. Câu chuyện đó có vẻ vẫn đang còn tiếp diễn vào thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, Mishaboar cho biết giao dịch đòn bẩy vốn đã rất nguy hiểm khi sử dụng ở các thị trường truyền thống. Kết hợp với sự không kiểm soát và biên độ dao động cực cao ở thị trường tiền mã hóa, mối đe dọa sẽ tăng gấp 100 lần. Về cơ bản, nhà cái luôn thắng.

Song, Elon Musk đã bày tỏ sự ủng hộ đối với thông điệp mà Mishaboar đang cố gắng truyền tải đến cộng đồng DOGE. Đây là động thái mới nhất của ông có liên quan đến đại diện meme coin hàng đầu thị trường, kể từ sau sự kiện chỉ trích CZ về sự không minh bạch trong quá trình chặn rút tiền Dogecoin, yêu cầu người dùng trả lại DOGE dù lỗi là do sàn.