Đồng USD ổn định khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá tác động của Omicron

Đồng USD ổn định khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá tác động của Omicron
Rate this post

Theo Gina Lee

Dautuforex16888.com – Đồng USD đã tăng nhẹ vào sáng thứ Tư tại châu Á, nhưng biến động nhỏ khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá tác động của biến thể omicron COVID-19 đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác tăng 0,01% lên 96.500 vào lúc 10:36 PM ET (3:36 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,02% lên 114,11, với việc Ngân hàng TW Nhật Bản phát hành biên bản cuộc họp gần đây nhất trước đó trong ngày.

Tỷ giá AUD / USD đã giảm 0,25% xuống 0,7136 và tỷ giá NZD / USD giảm 0,18% xuống 0,6751.

Tỷ giá USD / CNY tăng 0,01% lên 6,3724, trong khi tỷ giá GBP / USD nhích 0,05% xuống 1,3259.

Đồng euro đã giảm nhẹ ở mức 1,1277 đô la bắt đầu từ thứ Tư.

Các nhà đầu tư đang vật lộn với tâm lý “chấp nhận rủi ro”, với một số ý kiến ​​cho rằng thị trường đang vật lộn để đánh giá hậu quả của omicron, dẫn đến sự biến động bất hợp lý.

Thông thường, mức độ biến động của thị trường tiền tệ thấp trong những tuần trước và sau Giáng sinh, nhưng “năm nay một số xu hướng theo mùa sẽ được pha trộn với tác động của biến thể Omicron đe dọa áp dụng các hạn chế mới và thị trường vẫn đang trong một tuần giao dịch với thông tin từ các quyết định quan trọng của ngân hàng trung ương”, các nhà phân tích của ING nói với Reuters.

Với việc omicron lan rộng khắp châu Âu, Hoa Kỳ và châu Á, một số quốc gia đang xem xét áp dụng lại các biện pháp hạn chế. Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người thận trọng nhưng loại trừ các hạn chế thắt chặt hơn trước kỳ nghỉ lễ. Ở Đức, các cuộc tụ họp có thể sẽ được giới hạn ở 10 người và Pháp sẽ giới hạn các hoạt động tổ chức Đêm giao thừa.

Tuy nhiên, có tin tức rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ có thể cho phép thuốc điều trị COVID-19 từ Pfizer Inc. (NYSE: PFE) và Merck & Co . Inc. (NYSE: MRK) ngay từ đầu tuần này đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư.

Cũng góp phần cải thiện tâm lý, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden lạc quan về việc đạt được thỏa thuận với Thượng nghị sĩ Joe Manchin để thúc đẩy dự luật Xây dựng trở lại tốt hơn trị giá 1,75 nghìn tỷ USD thông qua Quốc hội.

Trong khi đó, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị cho một ngày đầy biến động khác. Đồng tiền này đóng cửa tăng 6% vào thứ Ba, giảm 8,6% và tăng 18,5%.            

Nguồn: investing.com