Đồng Đô la tăng giá khi thị trường chờ dữ liệu việc làm của Mỹ

Đồng Đô la tăng giá khi thị trường chờ dữ liệu việc làm của Mỹ
Rate this post

Theo Peter Nurse

Dautuforex16888.com – Đồng Đô la tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm, nhưng vẫn ở gần đáy của phạm vi gần đây với khối lượng giảm trong kỳ nghỉ lễ do lo ngại về biến thể Omicron tiếp tục giảm bớt.

Vào lúc 1:45 AM ET (0645 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 96,105, được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng, với lợi suất trái phiếu 10 năm đạt 1,56% hôm thứ Tư, cao nhất kể từ cuối tháng Mười Một.

USD/JPY tăng 0,2% lên 115,16, ở mức cao nhất trong một tháng và không xa mức 115,51 mà nó đạt được vào tháng 11, mức cao nhất kể từ đầu năm 2017. EUR/USD đã giảm 0,3% đến 1,1317, gần với mức cao nhất trong một tháng, GBP/USD giảm xuống mức 1.3477, rời mức cao nhất kể từ ngày 19 tháng 11 đạt được qua đêm, trong khi đồng tiền Đô la Úc nhạy cảm với rủi ro AUD/USD tăng cao hơn lên 0,7249.

“Mặc dù số các trường hợp nhiễm Omicron ở Mỹ và Châu Âu tiếp tục tăng, nhưng nó vẫn chưa thể hiện sự tiêu cực thông qua dữ liệu kinh tế. Với hoạt động thị trường giảm nhiều trong kỳ nghỉ lễ, các nhà đầu tư tiếp tục định giá một vết ‘sứt nhỏ’ chứ không phải ‘ổ gà’”, Jeffrey Halley, một nhà phân tích tại Oanda cho biết.

“Các hạn chế của Châu Âu sẽ có tác động lớn, nhưng hiện tại, các thị trường đang định giá biến thể mới nhất một cách nhẹ nhàng hơn”.

Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào việc công bố dữ liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần vào cuối thứ Năm để có thêm bằng chứng cho thấy sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ vẫn tiếp tục mặc dù số ca nhiễm mới Covid gia tăng.

Dữ liệu của Bộ Lao động cho thấy vào tuần trước là 205.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 12, không thay đổi so với kỳ trước, một mức độ nhìn chung phù hợp với mức độ trước đại dịch.

Con số yêu cầu trợ cấp thất nghiệp dự kiến ​​sẽ không thay đổi, cho thấy xu hướng mất việc ở mức thấp trong những tháng gần đây khi các nhà tuyển dụng tập trung vào việc thu hút và giữ chân người lao động để theo kịp nhu cầu của người tiêu dùng.

Trong một diễn biến khác, USD/TRY đã tăng 5,8% lên 13,3723, với đồng Lira tăng mạnh so với tuần trước sau khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan công bố kế hoạch bảo vệ tiền gửi bằng đồng Lira trước sự biến động của tiền tệ.

Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đã giảm xuống mức thấp kỷ lục do ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất chính sách 500 điểm cơ bản kể từ tháng 9 mặc dù lạm phát tăng vọt trên 20%.

Nguồn: investing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *