Đồng Đô la giảm, đồng Yên ở mức thấp nhất 5 năm khi Fed chuẩn bị nâng lãi suất

Đồng Đô la giảm, đồng Yên ở mức thấp nhất 5 năm khi Fed chuẩn bị nâng lãi suất
Rate this post

Theo Gina Lee

Dautuforex16888.com – Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á. Đồng Yên đã giảm xuống mức thấp nhất gần 5 năm so với đồng tiền của Mỹ khi các nhà đầu tư đặt cược rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ tụt hậu so với các đối tác của mình trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ để kiềm chế lạm phát cao.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích giảm 0,04% xuống 96,240 vào lúc 10:17 PM ET (3:17 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,18% xuống 115,93.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,13% xuống 0,7229 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,21% xuống 0,6798.

Tỷ giá USD/CNY ổn định ở mức 6,3723 và tỷ giá GBP/USD nhích 0,02% xuống 1,3529.

Đồng Yên chạm mức thấp nhất trong 5 năm là 116,35 vào thứ Ba, cũng như giảm qua mức trung bình động 200 ngày của nó xuống mức thấp nhất trong hai tháng là 131,45 mỗi Euro. Đồng Yên đã được giao dịch ở mức khoảng 131,06 mỗi Euro vào đầu phiên, giảm xuống mức thấp nhất trong hơn sáu năm so với đồng Franc Thụy Sĩ và mức thấp nhất trong bảy tuần so với Đô la Úc.

“Số ca nhiễm mới COVID-19 cao hơn đáng kể ở Mỹ và cao hơn một chút ở Trung Quốc, dường như chủ yếu thúc đẩy các mối lo ngại về chuỗi cung ứng và lo ngại về lạm phát cao hơn ở Mỹ, thay vì thúc đẩy các lo ngại về tăng trưởng”, nhà kinh tế học của Nomura, Andrew Ticehurst, nói với Reuters. .

Điều này dẫn đến lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng vọt trong những ngày giao dịch đầu tiên của năm 2022, với khoảng cách chênh lệch lợi suất với Nhật Bản ngày càng gia tăng cũng làm ảnh hưởng đến đồng Yên.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 12 vào cuối ngày, sẽ được xem xét kỹ lưỡng để tìm manh mối cho lịch trình tăng lãi suất của ngân hàng trung ương.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, bao gồm cả bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu, để biết thêm manh mối. Nhưng các nhà đầu tư đang kì vọng vào việc tăng lãi suất vào tháng 5 năm 2022, các nhà phân tích của Standard Chartered hiện kỳ ​​vọng các đợt tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 3 và tháng 6 thay vì một đợt tăng vào tháng 9.

Chủ tịch Spectra Markets, Brent Donnelly, nói với Reuters: “Bất chấp sự phục hồi bùng nổ của USD/JPY, tôi vẫn không thể hào hứng với ý tưởng về một đồng USD mạnh hơn, ngay lúc này”.

“Động thái lãi suất chắc chắn đã thu hút sự chú ý của mọi người nhưng thật khó để biết vào ngày giao dịch đầu tiên của năm. Câu hỏi lớn vẫn là: Liệu Fed có thể tăng lãi suất thêm vài lần mà không phá vỡ mọi thứ?”

Nguồn: investing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *