Đồng USD giảm nhẹ trong phiên châu Âu

Đồng USD giảm nhẹ trong phiên châu Âu
Rate this post

Theo Peter Nurse

Investing.com – Đồng USD giảm thấp hơn vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm, rời khỏi mức cao nhất trong một tháng khi các nhà đầu tư tìm hiểu về cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang của phiên trước và ý nghĩa của nó đối với chính sách tiền tệ trong tương lai.

Vào lúc 2:55 sáng ET (0755 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 93,332, trượt từ mức cao nhất trong một tháng là 93,526.

EUR / USD tăng 0,2% lên 1,1711, thoát khỏi mức thấp nhất trong một tháng, USD / JPY tăng 0,1% lên 109,88, trong khi rủi ro nhạy cảm {{5 | AUD / USD} } giảm 0,1% xuống 0,7241, gần mức thấp nhất trong nhiều tuần.

Fed đã không thay đổi các quan điểm chính sách vào thứ Tư, như dự kiến, và cũng quyết định không thông báo việc bắt đầu giảm dần việc mua tài sản. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương cho biết “một sự điều tiết trong tốc độ mua tài sản có thể sớm được đảm bảo”, với Chủ tịch Jerome Powell nói thêm rằng các thành viên hội đồng quản trị tin rằng việc cắt giảm có thể kết thúc vào khoảng giữa năm 2022, mở đường cho việc tăng lãi suất sau đó.

“Câu chuyện quan trọng là quyết định chính sách cho lãi suất. FOMC hiện đang chia thành 9-9 về việc liệu lãi suất có được nâng lên trong năm tới hay không ”, các nhà phân tích tại ING cho biết trong một ghi chú. “Cũng xin lưu ý rằng chỉ còn một thành viên FOMC không kỳ vọng tăng lãi suất vào cuối năm 2023, một sự thay đổi lớn so với chỉ sáu tháng trước.”

Ngoài ra, GBP / USD đã tăng 0,2% lên 1.3654 với việc các nhà giao dịch định vị cho một bất ngờ tiềm năng tại cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương Anh vào cuối phiên.

BOE có một nhiệm vụ khó khăn khi phục hồi kinh tế Vương quốc Anh bị đình trệ nhưng lạm phát tăng nhanh. Điều đó nói rằng, ít nhất một trong số chín thành viên của MPC (HN:MPC) có khả năng bỏ phiếu cho việc kết thúc sớm việc mua tài sản.

USD / TRY đã tăng 0,3% lên 8,6693, với cuộc họp ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối thứ Năm và được dự kiến ​​sẽ giữ tỷ lệ chính sách ở mức 19%.

Chỉ số giá tiêu dùng của nước này đã tăng lên 19,25% vào tháng trước, lần đầu tiên cao hơn tỷ lệ chính sách trong gần một năm, cho thấy thống đốc ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giữ lãi suất ở mức cao bất chấp áp lực từ tổng thống của đất nước, Recep Tayyip Erdogan.

Ngoài ra, USD / NOK giảm 0,4% xuống 8,6267 và EUR / NOK giảm 0,1% xuống 10,1130, với ngân hàng trung ương Na Uy dự kiến ​​sẽ trở thành ngân hàng trung ương đầu tiên của đồng tiền G10 tăng giá lãi suất sau đại dịch.