Đồng USD chạm mức cao nhất 1 tháng nhờ dấu hiệu chính sách của Fed

Đồng USD chạm mức cao nhất 1 tháng nhờ dấu hiệu chính sách của Fed
Rate this post

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Năm ở châu Á, chạm mức cao nhất trong một tháng khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có kế hoạch bắt đầu thu hẹp tài sản và tăng lãi suất sớm hơn rất nhiều so với các đồng nghiệp trên thị trường phát triển.

Chỉ số Dollar Index Futures theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã tăng 0,01% lên 93,470 vào lúc 10:44 PM ET (2:44 AM GMT).

Tỷ giá USD / JPY tăng 0,10% lên 109,89. Thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Tỷ giá AUD / USD giảm 0,15% xuống 0,7234 và tỷ giá NZD / USD giảm 0,21% xuống 0,6995.

Tỷ giá USD / CNY tăng 0,17% lên 6,4690 và  tỷ giá GBP / USD tăng 0,01% lên 1,3626.

Fed đã không đưa ra thông báo rằng sẽ bắt đầu giảm bớt tài sản khi công bố quyết định chính sách vào thứ Tư. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương cho biết “một sự điều tiết trong tốc độ mua tài sản có thể sớm xảy ra”, Chủ tịch Jerome Powell nói thêm rằng các thành viên hội đồng quản trị tin rằng việc cắt giảm có thể kết thúc vào khoảng giữa năm 2022, mở đường cho việc tăng lãi suất sau đó.

Chiến lược gia của NatWest Markets cho biết: “Powell không đưa ra bất kỳ chi tiết cụ thể nào về thời điểm bắt đầu thu hẹp chương trình mua tài sản, ông nói rằng có một thỏa thuận rộng rãi về việc kết thúc việc cắt giảm tài sản, một thỏa thuận ‘kết thúc vào khoảng giữa năm 2022. John Briggs nói với Reuters.

Đồng Yên Nhật, kênh trú ẩn an toàn, cũng ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong hơn ba tháng sau quyết định chính sách của Fed, giảm 0,5% trong phiên giao dịch. Trong khi đó, Ngân hàng TW Nhật (BOJ) giữ lãi suất ổn định ở mức -0,10% khi đưa ra quyết định chính sách mới nhất vào thứ Tư. Cả BOJ và Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ không sớm tăng lãi suất.

Đồng yên cũng chịu một số khoản lỗ vào thứ Tư sau khi đơn vị chính của nhà phát triển China Evergrande Group (HK: 3333) đồng ý thanh toán lãi trái phiếu với một số chủ nợ trong nước. Tuy nhiên, khoảng 83,5 triệu đô la tiền lãi của một trái phiếu ra nước ngoài vẫn đến hạn vào thứ Năm.

Trong khi đó, BOE Norges Bank nằm trong số các ngân hàng trung ương đưa ra các quyết định chính sách của họ vào cuối ngày, với dự kiến ​​rộng rãi là sẽ đưa ra lần tăng đầu tiên giữa các ngân hàng trung ương G10.