Đồng Đô la tăng giá nhưng vẫn gần mức thấp nhất 1 tuần

Đồng Đô la tăng giá nhưng vẫn gần mức thấp nhất 1 tuần
Rate this post

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Sáu tại châu Á, nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong một tuần. Cải thiện tâm lý rủi ro liên quan đến China Evergrande đã xóa bỏ mức tăng gần đây của đồng tiền Hoa Kỳ.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, nhích 0,08% lên 93,105 vào lúc 11:11 PM ET (3:11 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,10% lên 110,41.

Tỷ giá AUD/USD nhích 0,03% lên 0,7297 trong khi tỷ giá NZD/USD nhích 0,02% xuống 0,7065.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,04% lên 6,4614 và tỷ giá GBP/USD nhích 0,05% lên 1,3723.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bơm tiền mới vào hệ thống tài chính vào thứ Năm, một ngày sau khi China Evergrande cho biết họ sẽ thanh toán lãi suất cho các trái phiếu phát hành trong nước. Tuy nhiên, không rõ liệu nhà phát triển có thực hiện thanh toán cho trái phiếu Đô la đến hạn vào thứ Năm hay không, với nhiều khoản thanh toán hơn sẽ đến hạn vào tuần sau.

Tuy nhiên, tâm lý rủi ro đã xuất hiện tín hiệu tích cực hơn từ những tin tức xung quanh China Evergrande, theo một số nhà đầu tư. Nhà phân tích Tapas Strickland của Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY) (NAB) cho biết: “Các nhà chức trách Trung Quốc đang sẵn sàng tái cơ cấu, giảm bớt lo ngại về một diễn biến kiểu Lehman”.

Hai nhà hoạch định chính sách của BOE đã bỏ phiếu để bắt đầu giảm bớt mua tài sản, nhưng ngân hàng trung ương vẫn giữ nguyên lãi suất ở mức 0,10% khi họ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Năm.

Ở những nơi khác ở Châu Âu, Ngân hàng trung ương Na Uy đã tăng lãi suất lên 0,25% từ mức 0% của tháng trước khi ngân hàng này cũng đưa ra quyết định chính sách vào thứ Năm. Thống đốc Oystein Olsen cho biết lãi suất có thể sẽ tăng thêm nhiều lần nữa trong những tháng tới.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng gợi ý rằng việc cắt giảm tài sản có thể bắt đầu vào tháng 11, với việc tăng lãi suất sẽ được thực hiện sau đó vào năm 2022, khi họ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Tư.

Ông Strickland của NAB cho biết: “Những lời lẽ mang tính thắt chặt từ BOE và Norgesbank đã củng cố thêm khuynh hướng thắt chặt trong dự báo lãi suất cơ bản của Fed. BOE dường như sẽ mở ra cánh cửa cho việc tăng lãi suất trước khi kết thúc năm 2021”.

Một số quan chức Fed, bao gồm Chủ tịch Jerome Powell, người sẽ phát biểu khai mạc, sẽ phát biểu tại một sự kiện Fed Listens vào cuối ngày.