Đồng Đô la tăng giá khi các NHTW chuẩn bị ban hành quyết định chính sách tiền tệ

Đồng Đô la tăng giá khi các NHTW chuẩn bị ban hành quyết định chính sách tiền tệ
Rate this post

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng Đô la đã tăng vào sáng Thứ Hai ở Châu Á. Tuy nhiên, mức tăng là nhỏ khi các thị trường châu Á chủ chốt đã đóng cửa và một loạt ngân hàng trung ương, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, chuẩn bị đưa ra các quyết định chính sách mới nhất của họ.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác nhích 0,06% lên 93,282 lúc 11:16 PM ET (3:16 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,01% xuống 109,95.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,39% xuống 0,7237 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,16% xuống 0,7028.

Tỷ giá USD/CNY ổn định ở mức 6,4662 và tỷ giá GBP/USD giảm 0,22% xuống 1,3712.

Thị trường Trung Quốc và Nhật Bản đã đóng cửa vào thứ Hai. Các nhà đầu tư hiện đang chờ Fed đưa ra quyết định chính sách mới nhất của mình vào thứ Tư để tìm manh mối về các mốc thời gian giảm mua tài sản và tăng lãi suất.

“Đồng Đô la đang có một chút phục hồi”, nhà phân tích Imre Speizer của Westpac nói với Reuters, với sự hỗ trợ đến từ cả kỳ vọng giảm dần mua tài sản của Fed và từ sự thận trọng khi đà phục hồi của cổ phiếu toàn cầu bắt đầu hạ nhiệt”.

“Mọi người đang hướng về Fed, chờ đợi một tín hiệu giảm dần mua tài sản”, ông nói thêm.

Các ngân hàng trung ương ở Nhật Bản, Vương quốc Anh, Thụy Sĩ, Thụy Điển, { {ecl-444 || Na Uy}}, Indonesia, Philippines, Đài Loan, {{ecl-415 | | Brazil}}, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ Hungary cũng sẽ đưa ra các quyết định chính sách của họ trong tuần.

Theo Marshall Gittler của BDSwiss, sẽ chỉ cần hai thành viên Fed thay đổi ý kiến ​​về “đồ thị chấm” của các dự báo trung bình để phản ánh các đợt tăng vọt vào năm 2022.

“Vì vậy, rất có thể họ đi từ dự báo không tăng trong năm 2022 lên ít nhất là một. Tương tự, họ hiện đang dự báo hai lần tăng vào năm 2023 và cũng có thể dễ dàng tăng lên ba”, ông nói với Reuters.

Đồng Đô la Canada đã có xu hướng giảm trước cuộc bầu cử liên bang vào cuối ngày. Thủ tướng đương nhiệm Justin Trudeau được nhiều người dự đoán sẽ giành chiến thắng, nhưng với chênh lệch nhỏ.

Các cử tri ở Đức cũng sẽ bỏ phiếu vào ngày 26 tháng 9.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc chịu áp lực ở nước ngoài, tập trung vào việc liệu Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333) có thể thanh toán được khoản lãi trái phiếu 83,5 triệu USD đến hạn vào thứ Năm hay không. Sự phục hồi kinh tế đang chậm lại của Trung Quốc và việc thắt chặt quy định gần đây cũng gây thêm áp lực lên đồng Nhân dân tệ.