Đồng Đô la giảm trong phiên giao dịch trầm lắng

Đồng Đô la giảm trong phiên giao dịch trầm lắng
Rate this post

Theo Gina Lee

Dautuforex16888.com – Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, nhưng vẫn đang trong phiên giao dịch trầm lắng trước cuối năm và các nhà đầu tư phải vật lộn để nắm bắt được hướng đi của nó.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã giảm 0,04% xuống 96,165 vào lúc 10:46 PM ET (3:46 AM GMT). Đồng Euro giảm 0,14% qua đêm xuống 1,1307 USD và đồng Bảng Anh rút lui khỏi mức cao nhất trong 5 tuần, giúp đưa chỉ số này xuống 96,165 từ mức thấp nhất là 95,958 vào thứ Sáu.

Đồng Đô la cũng được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm tăng lên, đạt mức cao nhất gần hai năm vào thứ Ba.

Tỷ giá USD/JPY ổn định ở mức 114,81.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,03% xuống 0,7226 và tỷ giá NZD/USD nhích 0,07% xuống 0,6807.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,05% lên 6,3718 khi các nhà đầu tư tiếp tục xem xét việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nhắc lại rằng tỷ giá hối đoái của đồng Nhân dân tệ sẽ linh hoạt hơn vào năm 2022 và nhìn chung sẽ vẫn ổn định.

Tỷ giá GBP/USD ổn định ở mức 1,3434.

Một số nhà đầu tư cảnh báo rằng vẫn khó có thể đoán được xu hướng thực sự từ động thái của đồng Đô la vì nhiều nhà giao dịch đang nghỉ lễ.

Nhà phân tích Kyle Rodda của IG Markets cho biết: “Mọi thứ gần như đang chưa rõ ràng ngay bây giờ, mặc dù chúng ta có thể đang nhìn thấy tâm lý rủi ro tăng/giảm nhẹ với cổ phiếu giảm nhẹ và đồng Đô la đã bắt được mua vào”. Reuters.

Tuy nhiên, Rodda vẫn lạc quan đối với đồng tiền Mỹ trong dài hạn, do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sắp tăng lãi suất và giảm khả năng xảy ra các vụ phong tỏa trong tương lai ở Hoa Kỳ.

Kỳ vọng rằng Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất trước các ngân hàng trung ương lớn khác, chẳng hạn như Ngân hàng Trung ương châu Âu, đã thúc đẩy chỉ số Đô la lên mức tốt nhất vào năm 2021 kể từ năm 2015.

Trong khi đó, chứng khoán châu Á hầu hết đều giảm, với S&P 500 đóng cửa thấp hơn vào thứ Ba sau bốn phiên tăng liên tiếp.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi tác động của biến thể omicron COVID-19 với sự lạc quan rằng biến thể mới sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Trong khi đó, các động thái lớn hơn trong tiền điện tử. Cả Bitcoin và Ether đều mất khoảng 6% vào thứ Ba, với các tài sản thường có biến động lớn hơn trong các giai đoạn giao dịch thanh khoản thấp như ngày lễ và cuối tuần.

Nguồn: investing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *