Đồng Đô la giảm, thị trường lo ngại về số ca nhiễm Omicron tăng cao

Đồng Đô la giảm, thị trường lo ngại về số ca nhiễm Omicron tăng cao
Rate this post

Theo Gina Lee

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á, tiếp tục ở dưới mức cao gần đây của nó. Thông tin bất lợi về khoản đầu tư của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, cũng như lo ngại về biến thể omicron COVID-19, cũng giới hạn mức tăng đối với các loại tiền tệ rủi ro hơn.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,05% xuống 96,465 lúc 9:20 PM ET (2:20 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,10% lên 113,69.

Tỷ giá AUD/USD đã nhích lên 0,08% lên 0,7115, với việc Ngân hàng Dự trữ Úc phát hành biên bản cuộc họp gần đây nhất sớm hơn trong ngày. Trong biên bản, ngân hàng trung ương cho biết tài sản sẽ bắt đầu được giảm dần tại cuộc họp đầu tiên của năm 2022 và kết thúc vào tháng 5, điều này là phù hợp với các dự báo hiện có, một quan điểm lạc quan về nền kinh tế.

Tỷ giá NZD/USD tăng 0,20% lên 0,6726.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,03% xuống 6,3740 và tỷ giá GBP/USD nhích 0,03% lên 1,3211.

Đồng tiền của Hoa Kỳ đã nhanh chóng tiếp cận mức cao nhất trong 16 tháng ở 96,914 trong tuần qua, phản ứng với sự xoay trục của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong quyết định chính sách mới nhất của mình. Mối lo ngại về Omicron cũng đã thúc đẩy tài sản trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Joe Manchin bình luận vào Chủ nhật rằng ông sẽ không hỗ trợ gói chi tiêu kích thích kinh tế của Biden trị giá 1,75 nghìn tỷ Đô la, đã khiến đồng Đô la kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Hai giảm 0,12%.

Chuyên gia phân tích thị trường Kyle Rodda của IG nói với Reuters: “Đồng Đô la giảm trở lại. Ít kích thích hơn, tăng trưởng yếu hơn và tỷ giá giảm trong thời gian ngắn là đủ để đẩy đồng Đô la xuống thấp hơn một chút”.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn hai năm đạt 0,5870% vào thứ Hai, mức thấp nhất kể từ ngày 3 tháng 12.

Đồng Bảng Anh cũng có xu hướng giảm sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết hôm thứ Hai rằng ông sẽ thắt chặt các biện pháp hạn chế để chống lại sự lây lan của omicron nếu cần. Theo ước tính của, biến thể này đang lây lan nhanh chóng ở Châu Âu và Hoa Kỳ, chiếm 73% tổng số các trường hợp mắc bệnh theo ở Hoa Kỳ.

Trong khi đó, đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã có một ngày đầy biến động vào thứ Hai, giảm tới 10% trước khi kết thúc phiên giao dịch tăng hơn 20%. Đồng tiền này đã tăng giá sau khi Tổng thống Tayyip Erdogan đưa ra các biện pháp mà ông cho rằng sẽ giảm bớt tác động của việc đồng tiền suy yếu.

Tuy nhiên, Erdogan cũng tuyên bố sẽ tiếp tục với chính sách lãi suất thấp đã dẫn đến sự trượt giá của đồng Lira.

Nguồn: Investing.com