Đồng Đô la giảm thấp hơn, thị trường chờ dữ liệu về người tiêu dùng Mỹ

Đồng Đô la giảm thấp hơn, thị trường chờ dữ liệu về người tiêu dùng Mỹ
Rate this post

Theo Peter Nurse

Investing.com – Đồng Đô la giảm xuống thấp hơn vào đầu ngày thứ Sáu trong phiên giao dịch châu Âu, nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong ba tuần sau khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ làm thay đổi kỳ vọng Fed sẽ giảm mua tài sản.

Vào lúc 2:55 AM ET (0755 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 92,843, ngay dưới mức cao nhất trong ba tuần của thứ Năm là 92,965.

USD/JPY tăng 0,2% lên 109,88, EUR/USD tăng 0,1% lên 1,1772, thoát khỏi mức thấp nhất trong ba tuần hôm thứ Năm là 1,1750, trong khi AUD/USD tăng 0,2% lên 0,7307.

Đồng Đô la đã được thúc đẩy vào thứ Năm sau khi doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ bất ngờ tăng trong tháng 8, tăng 0,7% so với tháng trước mặc dù kỳ vọng giảm 0,8%. Điều này gây bất ngờ vì các thị trường đã dự đoán biến thể Covid-19 delta sẽ ảnh hưởng nặng nề đến lượng tiêu thụ.

Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ hôm thứ Sáu tập trung vào việc công bố chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan. Chỉ số đã khiến nhiều nhà đầu tư ngạc nhiên vào tháng trước khi giảm xuống mức thấp nhất thập kỷ.

Các nhà giao dịch hiện đang hoàn toàn tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới trong bối cảnh không chắc chắn về việc liệu dữ liệu này có đủ để thúc đẩy ngân hàng trung ương công bố lịch trình giảm dần mua tài sản hay không.

Ở những nơi khác, GBP/USD tăng cao hơn lên 1,3794 mặc dù doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh giảm bất ngờ trong tháng thứ tư, giảm 0,9% so với tháng 8 và cho thấy sự bùng phát trở lại của coronavirus đang xói mòn sự tự tin.

USD/CNY giảm 0,1% xuống còn 6,4517 sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bơm các khoản tiền ngắn hạn vào hệ thống ngân hàng để cố gắng xoa dịu những căng thẳng mệt mỏi trong lĩnh vực bất động sản của đất nước khi mọi người chú ý đến Tập đoàn Evergrande Trung Quốc và thanh toán phiếu giảm giá đến hạn vào tuần tới.