Đồng Đô la giảm, tâm lý rủi ro phục hồi khi lo ngại về Omicron giảm dần

Đồng Đô la giảm, tâm lý rủi ro phục hồi khi lo ngại về Omicron giảm dần
Rate this post

Theo Gina Lee

Dautuforex16888.com – Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Sáu ở châu Á, khi các nhà đầu tư hướng tới các tài sản rủi ro hơn với lo ngại về độc lực của biến thể omicron COVID-19 tiếp tục giảm dần.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích giảm 0,02% xuống 96,035 vào lúc 10:52 PM ET (3:52 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,03% xuống 114,35, với việc nội các Nhật Bản phê duyệt ngân sách cao kỷ lục cho năm bắt đầu từ tháng 4 năm 2022. Theo Bộ Tài chính của nước này, Nhật Bản lên kế hoạch chi tiêu tổng thể 107,6 nghìn tỷ Yên (941,26 tỷ USD) cho năm kết thúc vào tháng 3 năm 2023, tăng 0,9% so với ngân sách của năm hiện tại.

Trong khi đó, dữ liệu được công bố vào đầu ngày cho thấy chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi quốc gia của Nhật Bản đã tăng 0,5% so với cùng kỳ trong tháng 11.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,13% xuống 0,7232 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,14% xuống 0,6815.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,01% lên 6,3702, với việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ấn định đồng Nhân dân tệ yếu hơn dự báo, ở mức 6,3692 mỗi Đô la, ngày thứ 15 liên tiếp. Đây là khoảng thời gian dài nhất của việc cố định đồng Nhân dân tệ thấp hơn dự kiến ​​kể từ khi các cuộc khảo sát bắt đầu vào năm 2018.

Tỷ giá GBP/USD đã nhích lên 0,03% lên 1.3409.

Khối lượng giao dịch giảm trước kỳ nghỉ lễ, với các thị trường Hoa Kỳ đóng cửa và các thị trường khác, chẳng hạn như Hồng Kông, kết thúc ngày giao dịch sớm.

Các nhà đầu tư hoan nghênh việc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận sử dụng khẩn cấp cho Molnupiravir, thuốc viên chữa COVID-19 của Merck & Co. Inc. (NYSE: MRK), vào thứ Năm.

Một nghiên cứu của Vương quốc Anh cho biết nhiễm trùng omicron ít có khả năng dẫn đến nhập viện cũng thúc đẩy tâm lý. Tuy nhiên, nghiên cứu cho biết thêm rằng biến thể này vẫn có thể gây ra một số lượng đáng kể các trường hợp nghiêm trọng do khả năng lây nhiễm của nó.

Trong khi đó, một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng hai liều và một liều tăng cường vắc-xin của Sinovac Biotech Ltd. không tạo ra đủ mức kháng thể trung hòa để bảo vệ chống lại omicron.

Ở những nơi khác ở Châu Á Thái Bình Dương, chính quyền đã phong tỏa thành phố Tây An, miền tây Trung Quốc, động thái lớn nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu vào đầu năm 2020. 13 triệu cư dân của thành phố được yêu cầu ở trong nhà của họ và chỉ định một người ra ngoài mỗi ngày cho nhu cầu thiết yếu, trong nỗ lực hạn chế đợt bùng phát COVID-19 mới nhất của Trung Quốc.

Nguồn: investing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *