Đồng Đô la giảm, đồng Nhân dân tệ được chú ý trước hạn trả nợ của Evergrande

Đồng Đô la giảm, đồng Nhân dân tệ được chú ý trước hạn trả nợ của Evergrande
Rate this post

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á và đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài vẫn ở gần mức thấp nhất trong gần một tháng. Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào việc liệu China Evergrande Group (HK: 3333) có trả được các khoản thanh toán đến hạn sắp tới hay không.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích 0,09% xuống 93,172 vào lúc 11:04 PM ET (3:04 AM GMT). Chỉ số này đã tăng qua đêm lên 93,455, lần đầu tiên kể từ ngày 23 tháng 8.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,20% lên 109,60.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,19% lên 0,7264, với việc Ngân hàng Dự trữ Úc đã công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của mình vào đầu ngày.

Tỷ giá NZD/USD đã nhích giảm 0,09% xuống 0,7017 sau khi trợ lý thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand Christian Hawkesby ám chỉ rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng 25 điểm lãi suất cơ bản, thấp hơn mức tăng 50 điểm cơ bản được mong đợi rộng rãi.

Trong khi đó, Westpac Consumer Sentiment index của New Zealand ở mức 102,7 trong quý 3 năm 2021.

Tỷ giá USD/CNY ổn định ở mức 6.4662. Nhân dân tệ suy yếu lần đầu tiên, ở mức 6,4879, vào thứ Hai kể từ ngày 23 tháng 8 và thị trường Trung Quốc đóng cửa vào thứ Ba.

Tỷ giá GBP/USD đã nhích lên 0,07% lên 1,3666.

China Evergrande có khoản thanh toán lãi suất 83,5 triệu Đô la, đến hạn vào thứ Năm và 305 tỷ Đô la nợ phải trả.

“Có vẻ như thị trường đã chờ đợi điều gì đó từ các nhà chức trách Trung Quốc vào cuối tuần để trấn an thị trường và ngăn chặn những lo lắng từ vụ vỡ nợ đang rình rập của Evergrande, và điều đó đã không xảy ra”, Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Pepperstone cho biết trong một ghi chú.

“Các nhà đầu tư cảm thấy một sự kiện rủi ro sắp đến” và biến động trong Hang Seng Index của Hồng Kông có thể chỉ ra hướng đi cho đồng Đô la Úc và các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa khác trong ngắn hạn, ghi chú cho biết thêm.

Theo các nhà phân tích của Wells Fargo (NYSE: WFC) trong tháng tới, đồng Đô la có thể đạt 6,60 mỗi Nhân dân tệ.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi quyết định chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang, sẽ được ban hành vào thứ Tư. Thị trường kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu giảm tài sản sớm hơn dự kiến ​​đã khiến đồng Đô la tăng giá.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản cũng đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Tư, và Ngân hàng trung ương Anh sẽ đưa ra quyết định sau đó một ngày.

Theo CTV News và CBC News, tại Canada, Thủ tướng đương nhiệm Justin Trudeau sẽ giành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ ba.