Đồng Bảng tăng nhưng thị trường lo ngại về biện pháp hạn chế tại Anh

Đồng Bảng tăng nhưng thị trường lo ngại về biện pháp hạn chế tại Anh
Rate this post

Theo Yasin Ebrahim

Dautuforex16888.com – Đồng Bảng Anh gần đây đã tăng khi Ngân hàng Trung ương Anh bất ngờ tăng lãi suất lần đầu tiên sau ba năm, nhưng cơn gió có thể sẽ chỉ là thoảng qua vì Anh có thể áp đặt thêm các biện pháp hạn chế để kiềm chế Omicron.

GBP/USD tăng 0,7% lên 1,3332.

Việc tăng lãi suất BoE đã “chỉ cung cấp một số hỗ trợ có giới hạn thời gian cho đồng Bảng Anh, [nhưng] sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron ở Anh có thể giữ một số áp lực lên GBP vào dịp Giáng sinh”, ING cho biết trong một ghi chú gần đây.

Chính phủ Vương quốc Anh đang phải đối mặt với lời kêu gọi đi theo các quốc gia khác ở lục địa Châu Âu và áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn sự lây lan của biến thể omicron của Covid-19, khi số trường hợp nhiễm mới hàng ngày đã vượt qua 100.000 lần đầu tiên vào thứ Tư.

Theo báo cáo truyền thông địa phương, mặc dù dường như chính phủ có thể tránh quay trở lại chế độ phong tỏa quốc gia ở Anh nếu số người nhập viện ở London vẫn dưới 400 người mỗi ngày vào cuối tuần này.

Số lượt nhập viện đạt 301 người mỗi ngày ở London, theo dữ liệu mới nhất của chính phủ.

Tuy nhiên, sự bất ổn chính trị gia tăng cũng có thể tạo ra một con đường chông gai phía trước cho đồng Bảng Anh khi “các thị trường cố gắng đánh giá lại cả chính sách Brexit,” ING cho biết.

Tuy nhiên, với việc đồng Bảng Anh giảm khoảng 3% so với đồng Đô la kể từ mức đỉnh gần đây, có thể có chỗ cho một đợt phục hồi trong ngắn hạn, mặc dù rủi ro vẫn xuất hiện “ở mức độ vừa phải”, ING nói thêm.

Nguồn: investing.com