CoinMarketCap để lộ 3,1 triệu email người dùng

CoinMarketCap để lộ 3,1 triệu email người dùng
5/5 - (1 bình chọn)

Website thống kê giá tiền điện tử CoinMarketCap có vẻ như đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công đánh cắp dữ liệu.

Vụ hack chỉ bị phát hiện khi có đến 3,1 triệu email người dùng được tin tặc rao bán trên các diễn đàn của hacker, theo Have I Been Pwned – website tổng hợp các vụ tấn công lấy cắp thông tin.

Trả lời phỏng vấn CoinTelegraph, người phát ngôn của CoinMarketCap cho biết:

“CoinMarketCap đã được thông báo về việc một lượng lớn dữ liệu của người đăng ký tài khoản trên nền tảng của chúng tôi đã bị tuồn lên mạng. Tuy nhiên, chúng tôi không phát hiện bằng chứng cho thấy server của chúng tôi đã rò rỉ dữ liệu. Chúng tôi đang điều tra vụ việc này và sẽ thông báo cho người dùng ngay khi có thông tin mới”.

Trong thông báo chính thức đăng tải vào chiều ngày 23/10, CoinMarketCap một lần nữa khẳng định server của họ không bị tấn công và vẫn chưa rõ nguồn gốc chỗ dữ liệu trên bắt nguồn từ đâu. Nền tảng này giả thuyết rằng lượng dữ liệu trên là của một vụ tấn công khác, bị kẻ xấu dán mác là từ CoinMarketCap rồi rao bán.

CoinMarketCap cũng trấn an người dùng rằng chỉ có địa chỉ email là bị lộ, chứ không bao gồm những thông tin nhạy cảm khác như mật khẩu. Mặc dù vậy, CoinMarketCap vẫn khuyến nghị người dùng đề cao công tác bảo mật và sử dụng mật khẩu riêng cho mỗi trang web mà họ đăng ký tài khoản.

CoinMarketCap là website thống kê giá tiền điện tử hàng đầu hiện nay, với hơn 200 triệu lượt truy cập chỉ trong tháng 9. Vào tháng 03/2020, Binance đã bỏ ra số tiền lên đến 400 triệu USD để mua lại trang web này.

Vào đầu tháng 10, sàn tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ là Coinbase (NASDAQ:COIN) thừa nhận là đã bị tấn công thông qua hệ thống xác thực 2FA, gây thiệt hại cho ít nhất 6.000 người dùng.

Nguồn: Investing.com