CEO MicroStrategy tiết lộ đang sở hữu cá nhân 17.732 Bitcoin (BTC)

CEO MicroStrategy tiết lộ đang sở hữu cá nhân 17.732 Bitcoin (BTC)
5/5 - (1 bình chọn)

Investing.com – Bên cạnh sự ủng hộ nhiệt tình của MicroStrategy (NASDAQ:MSTR) đối với các khoản tích lũy Bitcoin (BitfinexUSD) xuyên suốt một năm qua, vị lãnh đạo của công ty Michael Saylor cũng đã tiết lộ khoản nắm giữ Bitcoin của mình đang rơi vào khoảng 866 triệu USD.

Michael Saylor cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 11 với The Information rằng ngoài mục tiêu tích trữ Bitcoin của MicroStrategy, thì ông cũng đang có động thái tương tự về phương diện cá nhân. CEO MicroStrategy được cho là sở hữu khoảng 17.732 Bitcoin, tương đương gần 866 triệu USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Theo báo cáo, Michael Saylor chưa bao giờ bán bất kỳ Bitcoin nào của mình và tuyên bố rằng nhà đầu tư không nên bán số Bitcoin mà họ đang nắm giữ. Bên cạnh đó, ông còn tự tin dự đoán giá BTC sẽ có thể đạt ngưỡng 6 triệu USD, trở thành tài sản có vốn hóa 100.000 tỷ USD trong tương lai.

Saylor đã dần trở thành một trong những nhân vật quan trọng nhất liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử. Vào tháng 8 năm 2020, doanh nghiệp của ông bắt đầu mua số Bitcoin trị giá 250.000 USD, thúc đẩy BTC trở thành tài sản dự trữ chính của công ty.

Sau đó, trong phần lớn thời gian năm 2021, MicroStrategy liên tục thực hiện một số giao dịch mua, tận dụng vốn chủ sở hữu, nợ và dòng tiền, đồng thời thu lợi từ việc giảm giá để có cơ hội bổ sung thêm Bitcoin vào kho dự trữ công ty. Thương vụ mua mới nhất của MicroStrategy được thực hiện cách đây vài ngày với 82,4 triệu USD Bitcoin.

Thực tế là sau hơn 1 năm đầu tư vào BTC, cả Michael Saylor và MicroStrategy đều “thắng lớn” cùng những khoản lợi nhuận khổng lồ. Mới đây, trong cuộc họp cổ đông vào ngày 17 tháng 12, MicroStrategy đã thông báo công ty đang muốn kiếm tiền từ lượng 122.478 Bitcoin đang nắm giữ, để tận dụng “khoảng trống” mà quỹ BTC này đang nằm yên, không sinh lợi gì cho công ty.

Tuy nhiên, Michael Saylor không có kế hoạch mạo hiểm vào những chiến lược tạo ra lợi nhuận như các khoản tín dụng được hỗ trợ bằng Bitcoin trong bối cảnh lợi nhuận của liên doanh khoảng 5% mỗi năm, với lập luận rủi ro đối tác là khá lớn.