Bitcoin vượt lên trên mức 51.300 USD

Bitcoin vượt lên trên mức 51.300 USD
Rate this post

Dautuforex16888.com – Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin (BitfinexUSD) đang tăng đến hơn 6% để lần đầu tiên kể từ ngày 07/12 trở lại ngưỡng 51.000 USD.

Bitcoin (BTC) đang có bước chạy đà cho ngày Giáng sinh khi lập đỉnh mới của tuần ở mức 51.375 USD. Đây là diễn biến mới nhất của quá trình phục hồi của BTC kể từ ngày 20/12, thời điểm đồng tiền này bắt đầu tăng kể từ mức đáy 45.500 USD.

Tuy nhiên, không có lý do rõ ràng nào đứng sau đợt tăng hiện tại khi Bitcoin đã không còn động lực để đi lên. Nhiều nhà quan sát cho rằng đây đơn thuần chỉ là “hiệu ứng Giáng sinh”, khi các nhà đầu tư châu Á tranh thủ mua vào trong lúc thị trường Mỹ và châu Âu nghỉ lễ.

Kể từ cú điều chỉnh kinh hoàng về 42.000 USD vào đầu tháng 12, đồng tiền điện tử số 1 thế giới đã dành gần 3 tuần sau đó mắc kẹt trong khung giá từ 45.000 USD đến 51.000 USD mà không có dấu hiệu bứt phá hay tiếp tục suy giảm rõ ràng.

Xu hướng giá BTC khả năng cao đang chờ đợi những thông tin từ thị trường cả vĩ mô lẫn về tiền điện tử để xoay chuyển, ví dụ như các động thái mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về điều chỉnh lãi suất, hay các tổ chức đầu tư lớn hay quốc gia như El Salvador tiếp tục có các khoản đầu tư vào BTC.

Nhìn lại lịch sử, Bitcoin thường ghi nhận biến động tốt trong tháng 12, khiến nhiều người giữ nguyên hy vọng BTC sẽ còn phục hồi trong những ngày còn lại của tháng.

Việc Bitcoin chùng bước đã tạo cơ hội để các đồng altcoin tăng giá mạnh, đáng chú ý nhất trong thời gian qua chính là Terra (LUNA) liên tục lập ATH, Polygon (MATIC) – Uniswap (UNI) hưởng lợi từ việc hợp tác với nhau và Near Protocol (NEAR) nhờ hỗ trợ stablecoin UST.

Nguồn: investing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *