Bitcoin trở lại hơn 50.000 đô la, khi thị trường bình tĩnh lại

Bitcoin trở lại hơn 50.000 đô la, khi thị trường bình tĩnh lại
Rate this post

Investing.com – NYSE Bitcoin đã tăng 1,5% vào thứ Ba trong phiên giao dịch sớm tại Châu Á, sau khi ổn định qua đêm theo thị trường chứng khoán và các tài sản rủi ro khác, nhưng nhiều nhà giao dịch tiền điện tử vẫn đứng vững sau đợt lao dốc mạnh và đột ngột vào thứ Bảy.

Tiền điện tử lớn nhất thế giới lần kiểm tra gần nhất ở mức khoảng 50.800 đô la, đã đóng cửa một ngày đầy biến động vào thứ Hai, cao hơn 2,2%.

Bitcoin đã giảm tới 22% xuống chỉ còn dưới 42.000 đô la vào thứ Bảy do sự kết hợp của việc chốt lời và lo ngại kinh tế vĩ mô, nhưng đã phục hồi phần nào sau đó trong phiên giao dịch, với thanh khoản cuối tuần yếu khiến giá biến động trầm trọng hơn.

Các nhà phân tích tiền điện tử không hoàn toàn chắc chắn điều gì đã kích hoạt việc bán tháo mạnh mẽ. Nhưng họ chỉ ra sự sụt giảm trong hoạt động vay ký quỹ và trong các vị thế tương lai mới, cũng như hoạt động của những người nắm giữ bitcoin lớn như một bằng chứng về việc thanh lý hàng loạt.

Vụ sụt giảm này là lớn nhất kể từ khi giá bitcoin sụp đổ 31% vào ngày 19 tháng 5. Theo nền tảng phân tích tiền điện tử Coinglass, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã giảm xuống còn khoảng 932 tỷ USD từ 1,25 nghìn tỷ USD vào ngày 21 tháng 10.

Bitcoin đã lập mức cao kỷ lục mới là 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, gần nhất giảm 0,3% xuống còn 4.340 USD.

Ether đạt mức 0,085 Bitcoin, chỉ thấp hơn mức cao nhất gần 4 năm của hôm thứ Hai.