Bitcoin tăng giá nhưng có thể đà tăng sẽ gặp khó khăn

Bitcoin tăng giá nhưng có thể đà tăng sẽ gặp khó khăn
5/5 - (1 bình chọn)

Theo Yasin Ebrahim

Investing.com – Bitcoin đã tăng 4% vào thứ Hai khi xu hướng mua đáy chiếm ưu thế sau đợt giảm giá gần đây của nó và dữ liệu mới nhất trên blockchain cho thấy các nhà giao dịch nên cố gắng chấp nhận những biến động sâu hơn trước khi tiền điện tử phổ biến đạt mức cao kỷ lục một lần nữa.

Bitcoin tăng 4,3% lên 63.041 Đô la để giao dịch gần với mức cao nhất mọi thời đại là 66.967,1 được ghi nhận vào ngày 20 tháng 10.

Mặc dù đã hạ nhiệt phần nào nhưng tỷ lệ tài trợ của bitcoin hoặc chi phí để giữ các vị trí mua trong hợp đồng tương lai được niêm yết trên các sàn giao dịch, vẫn ở gần mức cao nhất mọi thời đại.

Lịch sử cho thấy rằng tỷ lệ tài trợ tăng cao thường được theo sau bởi các đợt bán tháo trên thị trường. Cả đợt giảm giá tháng 9 và lao dốc hồi tháng 5 đều được dẫn trước bởi tỷ lệ tài trợ tăng cao.

“Tỷ lệ tài trợ ở mức tương tự như được quan sát vào đầu tháng 9, nguy cơ giảm vẫn còn tồn tại”, Glassnode báo cáo hôm thứ Hai.

Tuy nhiên, dữ liệu trên chuỗi đang chỉ ra sự chậm lại trong việc chốt lời của các nhà đầu tư dài hạn.

“Hành vi bán của chủ sở hữu dài hạn […] dường như đang chậm lại khi sự tin tưởng quay trở lại”, Glassnode nói.

Nguồn cung của người nắm giữ dài hạn đã giảm khoảng 39.5000 BTC trong hai tuần qua. Nhưng đã “bắt đầu phục hồi”, cho thấy rằng “đại đa số những người nắm giữ vẫn đang mong và chờ đợi giá cao hơn”.

Trong một dấu hiệu khác về nhu cầu lành mạnh, thị trường tiền điện tử tiếp tục thu hút đầu tư, với mức kỷ lục 1,47 tỷ Đô la tiền mới chảy vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số vào tuần trước, báo cáo hôm thứ Hai của CoinShares cho thấy.

Vốn hóa thị trường của BTC đã tăng lên 1,186 nghìn tỷ Đô la, nâng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên 2,614 nghìn tỷ Đô la, ngay dưới mức cao nhất đã từng được ghi nhận của nó là 2,681 nghìn tỷ Đô la.