Bitcoin sẽ dẫn đầu sự phục hồi của tài sản rủi ro khi tâm lý được cải thiện

Bitcoin sẽ dẫn đầu sự phục hồi của tài sản rủi ro khi tâm lý được cải thiện
Rate this post

Theo Yasin Ebrahim

Investment.com – Bitcoin đã theo đà giảm của các tài sản rủi ro truyền thống như cổ phiếu gần đây trong bối cảnh lo lắng về động thái sắp xảy ra từ Cục Dự trữ Liên bang, nhưng khi tâm lý đối với tài sản rủi ro tích cực thì BTC sẽ phục hồi.

BTC / USD tăng 3,7% lên 48.375 đô la.

“Việc bán tháo bitcoin đang đặt ra một số câu hỏi về việc liệu BTC và các loại tiền điện tử khác có phải là tài sản rủi ro hay không sẽ tiếp tục điều chỉnh theo cách mà thị trường chứng khoán thực hiện tại thời điểm khi Fed và các ngân hàng trung ương khác ngày càng trở nên ít thích nghi hơn”, Seamus Donoghue, Phó Chủ tịch Liên minh Chiến lược tại Metaco, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Investing.com trước quyết định của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư.

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ thông báo rằng giảm tốc độ mua trái phiếu vào thứ Tư và dự báo sẽ tăng lãi suất sớm hơn.

Thời gian qua, việc nới lỏng chính sách tiền tệ từ Fed đã bổ sung tính thanh khoản đáng kể trên các thị trường khác nhau bao gồm tiền điện tử, giúp hỗ trợ định giá tài sản.

Tuy nhiên, việc Fed và các ngân hàng trung ương khác sẽ loại bỏ cơ chế chính sách tiền tệ sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì các quan chức sẽ cảm thấy mệt mỏi với tình trạng bán tháo đối với các tài sản rủi ro.

“Có rất nhiều đòn bẩy không chỉ trong thị trường tiền điện tử mà rộng hơn là trong hệ thống mà bất kỳ sự điều chỉnh nào trong các tài sản rủi ro sẽ đưa các ngân hàng trung ương trở lại bàn cân bằng một lần nữa vì tôi không nghĩ rằng thị trường có thể xử lý bất kỳ sự điều chỉnh thực sự nào”. Donoghue thêm vào.

“Tiền điện tử sẽ dẫn đường cho bất kỳ sự điều chỉnh nào đối với tài sản rủi ro trên thị trường chung.”

Việc Bitcoin giảm giá gần đây cùng với các tài sản rủi ro truyền thống như cổ phiếu đã đặt ra một số câu hỏi tại sao các nhà đầu tư không chuyển sang BTC, mà nhiều người đã ví như ‘Vàng 2.0’ để được bảo vệ.

Tuy nhiên, Bitcoin dường như là nạn nhân của sự thành công của chính nó khi dòng chảy của các nhà đầu tư tổ chức đã bị đánh dấu là một trong những lý do khiến tiền điện tử phổ biến có mối tương quan nhiều hơn với các tài sản truyền thống như cổ phiếu.

“Khi các nhà đầu tư tổ chức đang tìm cách tăng tính thanh khoản, họ sẽ bán bất cứ thứ gì có tính thanh khoản cao nhất trước tiên, khiến bitcoin tương quan hơn nhiều so với ba hoặc bốn năm trước khi có rất ít sự hiện diện của tổ chức và tài sản này không liên quan đến các loại tài sản truyền thống,” theo Donoghue .

Nhìn vào hệ thống cơ bản trong mạng bitcoin, cũng có lý do để lạc quan vì lượng BTC chuyển sang các sàn giao dịch – thường là một chỉ báo giảm giá – thấp hơn nhiều so với mức bán tháo lớn trước đó trong suốt tháng 5 đến tháng 7, khi BTC giảm xuống dưới 30.000 đô la từ mức gần như 60.000 đô la.

“Vào tháng 5 đến tháng 7, các sàn giao dịch đã chứng kiến ​​một lượng lớn hơn 168 nghìn BTC vào ròng trong khoảng thời gian ba tháng. Trong đợt điều chỉnh tháng 10-tháng 12 hiện tại, chúng tôi đã thấy tổng cộng 49 nghìn BTC chảy ra khỏi các sàn giao dịch, tạo ra sự tương phản hoàn toàn, ”Glassnode cho biết trong báo cáo hàng tuần của mình.