Bitcoin giảm xuống dưới 50K USD với cảnh báo về một “đối thủ” mới

Bitcoin giảm xuống dưới 50K USD với cảnh báo về một “đối thủ” mới
Rate this post

Bitcoin (BTC) lần đầu tiên mất mốc 50.000 Đô la trong vài ngày vào ngày 26 tháng 12 khi dòng vốn vào bắt kịp với tâm trạng lạc quan thận trọng.

Biểu đồ nến BTC/USD theo giờ (Bitstamp). Nguồn: TradingView

“Đối thủ mới” với mức bán 50.000 Đô la

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD biến động qua đêm vào thứ Bảy.

BTC đã đạt 51.500 Đô la trước khi bắt đầu giảm, mức thấp nhất xuống còn 49.644 Đô la. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đã quay trở lại mức 50.000 Đô la.

Động thái này diễn ra song song với sự gia tăng dòng tiền vào sàn giao dịch lớn Binance, với dữ liệu đặt hàng cho thấy một bức tường kháng cự mới đang được xây dựng ở mức 50.000 Đô la.

Biểu đồ nhiệt đặt hàng trên Binance. Nguồn: Material Indicators

Hành vi trên thị trường chỉ ra rằng một nhà đầu tư khối lượng lớn đang định hình và Binance đã là nguồn gốc của sự nghi ngờ về hoạt động như vậy trong những ngày gần đây.

“Điều này trông giống như một đối thủ mới”, tài khoản phân tích dữ liệu Material Scientist lưu ý trong các bình luận về số đặt hàng thay đổi nhanh chóng của Binance.

Biểu đồ cân bằng đặt hàng Binance BTC. Nguồn: Coinglass

Nhìn chung, số dư đặt hàng đã tăng 60.000 BTC kể từ ngày 22 tháng 12, từ 1,69 triệu lên 1,75 triệu BTC, dữ liệu từ Coinglass cho thấy.

Ethereum bảo vệ vùng phòng thủ 4.000 Đô la

Hầu hết các đồng tiền vốn hóa lớn vẫn tương đối bình yên sau đợt giảm giá mới nhất của Bitcoin.

Ether (ETH) vẫn ở trên 4.000 Đô la vào thời điểm viết bài.

Biểu đồ nến ETH/USD theo giờ (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Những đồng tiền khác trong mười đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường hoặc giữ mức lỗ dưới 1,5% hoặc có hiệu suất không đổi.

Đối với ETH/USD, nhà giao dịch nổi tiếng Pentoshi đã đánh dấu $ 3,940- $ 4,000 là khu vực “then chốt” để phe đầu cơ giá tăng bảo vệ trong tương lai.

“Hiện tại đang đà bán. Tôi muốn thấy một lực đẩy lên và một số động lượng để ra khỏi đáy này. Đang dự đoán mức 4,4-4,5k,” ông nói thêm.

Nguồn: investing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *