Binance Thổ Nhĩ Kỳ bị phạt 8 triệu Lira vì không tuân thủ luật chống rửa tiền

Binance Thổ Nhĩ Kỳ bị phạt 8 triệu Lira vì không tuân thủ luật chống rửa tiền
Rate this post

Ủy ban điều tra Tội phạm tài chính (MASAK) đã phạt Binance Thổ Nhĩ Kỳ 8 triệu lira (gần 750.000 USD) sau khi sàn giao dịch không thành công trong cuộc kiểm tra của cơ quan giám sát tài chính để giám sát việc tuân thủ Chống rửa tiền (AML).

Ủy ban Điều tra Tội phạm Tài chính (MASAK), đơn vị hoạt động với tư cách là đơn vị tình báo tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ thuộc Bộ Tài chính, đã phát hiện thấy các hoạt động của sàn giao dịch tiền mã hóa Binance tại quốc gia này đã vi phạm luật nhằm ngăn chặn việc rửa tiền.

Theo cơ quan truyền thông địa phương Anadolu Agency, MASAK đã thực hiện kiểm toán luật số 5549 về Phòng chống tội phạm rửa tiền (AML). Luật AML ở Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu các công ty xác định và báo cáo xác minh KYC và số lượng giấy tờ tùy thân của khách hàng. Luật cũng yêu cầu các doanh nghiệp phải thông báo ngay cho chính phủ về các hoạt động đáng ngờ trong thời hạn 10 ngày.

Cơ quan giám sát đã áp dụng mức phạt hành chính tối đa có thể là 8 triệu lira Thổ Nhĩ Kỳ, tương đương gần 750.000 USD vì cáo buộc vi phạm. Thông qua sự kiện trên, Binance cũng trở thành doanh nghiệp tiền điện tử đầu tiên bị chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ phạt. Hơn nữa, MASAK đang hợp tác chặt chẽ với Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF), một cơ quan quản lý toàn cầu chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Đồng thời, MASAK cũng đã đồng ý báo cáo các giao dịch vượt quá giá trị 10 nghìn lira trong vòng 10 ngày. Ngoài ra, mốc thời gian này cũng trùng với ngày Tổng thống Recep Tayyip Erdogan thông báo về việc hoàn thành dự thảo luật tiền điện tử sẽ sớm được trình lên Quốc hội.

Nguồn: investing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *